728x90 AdSpace

Latest News
Thứ Hai, 1 tháng 6, 2020

Cách làm món bánh tai yến tại nhà cực đơn giản với máy xay bột khô mini

Cách làm món bánh tai yến tại nhà cực đơn giản với máy xay bột khô mini


Bánh Tai yến không phải là món bánh được quá nhiều người biết đến, nhưng chắc chắn ai đã thử một lần sẽ không thể nào quên được món ăn này. Bánh tai yến tuy dân dã nhưng lại mang một nét riêng, vừa giòn lại vừa dai, mềm, đủ các hương vị cho người ăn khó quên. Hãy cùng học cách làm món bánh tai yến tại nhà vừa ngon và đơn giản với máy xay bột khô mini nhé.
Cách làm món bánh tai yến tại nhà
Nguyên liệu:
Gạo tẻ: 1 kg
Gạo nếp: 50 gram
Đường vàng: 50 gram
Nước: 1 lít
Tinh chất vani: 1 tsp
Chuẩn bị một chiếc chảo lòng chảo sâu xuống để chiên dễ hơn nhé.
Cách làm món bánh tai yến
Bước 1: Xay bột làm bánh
Sau khi đã lựa chọn được lượng gạo tẻ và gạo nếp ngon, các bạn cần xay bột cho thật nhỏ. Việc này phụ thuộc vào thiết bị xay các bạn sử dụng, nếu dùng các loại máy xay không chuyên như máy xay sinh tố thì bôt sẽ không mịn, hoặc phải xay lại nhiều lần, tốn thời gian, chưa kể đến việc hao mòn dao xay của máy.
Do đó, khuyến khích các bạn nên sử dụng máy xay bột khô mini để xay bột gạo tẻ và gạo nếp làm bánh ngay tại nhà nhé.
Bước 2: Pha bột bánh
Trong quy trình làm các món bánh, việc pha trộn bột sẽ quyết định hương vị của món ăn. Do đó, các bạn cần hết sức chú ý nhé, pha bột theo công thức sau:
Cách làm món bánh tai yến tại nhà
Cho bột gạo và bột nếp vào một chiếc tô lớn, sau đó cho thêm nước vào để khuấy cho bột được hòa cùng nước đều và mềm mịn, không bị vón cục.
Tiếp theo, cho đường vào bột để trộn đều lên. Khi đường được hòa và tan ra, hôn hợp sẽ trở nên lỏng và chảy hơn lúc đầu một chút, như vậy là đã đạt rồi nhé. Cuối cùng, cho vani vào trộn đều và để bột được nghỉ khoảng 15 phút.
Bước 3: Rán bánh
Để bánh được ngon đúng chuẩn, các bạn nên sử dụng một chiếc cốc hoặc vật dụng gì đó miệng nhỏ để múc bột đổ vào chảo nhé.
Cách làm món bánh tai yến tại nhà
Đầu tiên, bắc chảo lên bếp, đợi nóng và cho dầu vào, khi dầu nóng thì giảm lửa lại, và cho bột chảy xuống từ giữa chảo.  Bột sẽ lan dần ra các phía xung quanh, khi bột vàng thì các bạn lật bánh sang mặt ngược lại.
Trở đến khi nào bột được vàng 2 bên và chính giữa bánh phồng cao lên là được. Vớt bánh ra khỏi chảo, để vào một tô đựng giấy thấm dầu, và sẵn sàng thưởng thức.
Món bánh tai yến có viền vàng giòn, ruột bánh thì xốp giống bánh bò vị ngọt ngọt và ăn không bị ngán, do đó được rất nhiều yêu thích. Hi vọng qua những chia sẻ trên đây thì bạn có thể tự tay làm món bánh tai yến thật ngon nhé, chúc các bạn thành công.
Thông tin dịch vụ tư vấn khách hàng:
Công ty CPĐT Tuấn Tú

Hotline Miền Bắc: (024)22.05.05.05 – 0948912688 – 0914567869 – 0916478186

Hotline Miền Nam: 0945796556 – 0984930099

Địa chỉ VPGD: Số 2, Ngõ 2, Đường Liên Mạc, Phường Liên Mạc, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Websitemaynhabep.com

  • Blogger Comments
  • Facebook Comments
Item Reviewed: Cách làm món bánh tai yến tại nhà cực đơn giản với máy xay bột khô mini Rating: 5 Reviewed By: món ngon nhà làm