728x90 AdSpace

Latest News
Thứ Sáu, 15 tháng 1, 2021

Cách chiên khoai tây lắc phô mai ngon chẳng kém KFC

Cách chiên khoai tây lắc phô mai

 Chỉ bạn cách chiên khoai tây lắc phô mai ngon chẳng kém KFC

Thay vì phải bỏ tiền ra mua khoai tây lắc phô mai không đảm bảo vệ sinh ngoài tiệm. Bạn hoàn toàn có thể học cách chiên khoai tây lắc phô mai mà chúng tôi chia sẻ dưới đây. Không chỉ dễ làm, ít tốn thời gian mà món ăn này còn cực ngon, chẳng thua kém tiệm KFC chút nào đâu nhé.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm món khoai tây chiên lắc phô mai các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:

Khoai tây: 500gr. Bạn nên chọn củ khoai lớn, vàng ươm, không bị xanh và mọc mầm. 

Bột phô mai: 40g. Hiện nay, loại bột này được bán rất nhiều tại các cửa hàng, siêu thị trên toàn quốc. Hoặc nếu không bạn có thể dùng phô mai rồi sau đó sử dụng dụng cụ bào đá, máy cắt khoai con chì để bào phô mai. 

Muối: 1 thìa cà phê nhỏ.

Dầu ăn

Giấy thấm dầu

Cách chiên khoai tây lắc phô mai


2. Quy trình làm món khoai tây chiên lắc phô mai

Bước 1: Gọt khoai tây

Khoai tây sau khi mua về bạn hãy lấy dao hai lưỡi hay còn gọi là dao bào để gọt bỏ vỏ. Chú ý cắt mắt cho sạch sẽ sẽ rồi cắt miếng vừa ăn. Ngâm khoai vào trong thau nước có hòa thêm chút muối trong thời gian từ 10 đến 15 phút cho khoai ra hết nhựa, không còn bị thâm đen. Đây là bí quyết giúp món khoai lắc phô mai ngon hơn, hấp dẫn hơn. 

Bước 2: Luộc khoai

Sau khi ngâm khoai xong bạn hãy vớt ra rổ và để ráo nước. Đun sôi một nồi nước với ½ muỗng đường và 1 muỗng cà phê muối. Đợi khi nào nước sôi thì bạn hãy thả khoai tây vào luộc sơ, sau đó vớt khoai ra rồi cho vào trong chậu nước lạnh có sẵn đá lạnh. 

Bước 3: Chiên khoai lần 1

Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào đun cho nóng già. Cho khoai vào chiên sơ, ở bước này bạn chỉ nên chiên khoai vừa chín tới. Sau đó vớt ra đĩa và lót giấy thấm dầu. Khi khoai nguội thì đem bỏ vào trong ngăn đá cho khoai se bề mặt lại. 

Bước 4: Chiên khoai lần 2

Đặt chảo dầu lên bếp và lấy khoai từ trong tủ lạnh ra chiên lần 2. Lưu ý, bạn nên chỉnh lửa nhỏ liu riu để duy trì nhiệt độ nóng của dầu. Như vậy khoai tây chiên sẽ được giòn, vàng đều, không bị cháy. Sau khi khoai vàng đều các mặt thì vớt ra đĩa đã lót giấy thấm dầu. Cho phô mai vào lắc đều đến khi thấy miếng khoai được phủ đều phô mai là được. 

Khoai tây chiên lắc phô mai ăn ngon nhất là lúc còn nóng. Bạn có thể chấm kèm với tương ớt, tương cà và sốt mayonnaise để món ăn được ngon hơn. Trong trường hợp bạn không có điều kiện mua phô mai thì chỉ cần chiên khoai tây không cũng rất ngon. Nó có thể ăn kèm với các món ăn trong thực đơn hằng ngày như bò lúc lắc, bò né,…

Trên đây là hướng dẫn cách chiên khoai tây lắc phô mai ngon đúng điệu mà con bạn chắc chắn sẽ yêu thích. Chẳng cần phải bỏ tiền nhiều để mua khoai tây ở hàng quán mà không đảm bảo hợp vệ sinh. Chỉ với 15 phút bạn đã có thể thực hiện nó để cho cả nhà cùng thưởng thức rồi phải không nào?


  • Blogger Comments
  • Facebook Comments
Item Reviewed: Cách chiên khoai tây lắc phô mai ngon chẳng kém KFC Rating: 5 Reviewed By: món ngon nhà làm