728x90 AdSpace

Latest News
Thứ Hai, 18 tháng 1, 2021

Món thịt bò quấn rau cải tránh ngán mà cực nhàn

Mon-thit-bo-quan-rau-cai

 Món thịt bò quấn rau cải tránh ngán mà cực nhàn

Nguyên liệu dễ tìm, thực hiện đơn giản, không dầu mỡ, hấp dẫn và nhiều thành phần dinh dưỡng, đó là lý do vì sao các chị em thường học cách làm món thịt bò quấn rau cải trong những ngày cuối tuần để gia đình cùng thưởng thức. Nếu bạn cũng muốn thực hiện món ăn này thì hãy tham khảo bài viết sau đây nhé. 

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Để thực hiện món thịt bò quấn rau cải trước hết các chị em cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu như sau:


 - Thịt bò: Ưu tiên chọn loại thịt bò thăn để món ăn ngon hơn.

- Rau cải xanh: Loại rau này được bán ở chợ, siêu thị rất nhiều. 

- Bún có thể có hoặc không

- Thơm: Gọt bỏ vỏ, cắt mắt rồi thái chỉ

- Dưa chuột, cà rốt gọt vỏ thái sợi. 

- Chuối xanh tước vỏ, cắt mỏng ngâm với nước muối hoặc ít nước chanh để ra bớt mủ và không bị thâm đen. 

- Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi đập dập

- Chanh vắt lấy nước, bỏ hạt. 

- Xì dầu, mù tạt, dầu ăn, nước tương, ớt, tỏi, hành củ, tiêu, hạt nêm,…

2. Quy trình thực hiện món thịt bò quấn rau cải

Bước 1: Thịt bò sau khi mua về đem rửa sạch, để ráo nước. Bạn nên dùng dụng cụ thái thịt đông lạnh để cắt mỏng. Nếu không có máy sẵn thì hãy dùng dao thái ngang thớ thịt dày khoảng 1cm hoặc với những ai thích ăn mỏng thì cắt khoảng 0.5mm.

Mon-thit-bo-quan-rau-cai

Bước 2: Ướp thịt bò với gia vị gồm 2 muỗng canh dầu hào, 1 thìa dầu ăn, ½ thìa cà phê hạt tiêu, 1 thài nước tương, ½ thìa cà phê bột nêm. Mang bao tay vào trộn cho gia vị ngấm đều thịt bò. Lấy màng bọc thực phẩm bọc và để nguyên trong vòng 30 phút. 

Bước 3: Lá cải xanh rửa sạch từng lá để ráo nước. Hành lá đem rửa rồi luộc sơ. 

Bước 4:  Đem thịt bò đi áp chảo hoặc rán, trần qua theo sở thích. Tuy nhiên, nên nhớ không để thịt chín quá sẽ bị dai và làm món ăn ít ngon. Rán thịt xong thì hãy đổ ra đĩa.

Mon-thit-bo-quan-rau-cai

Bước 5: Cho chút dầu ăn vào chảo, phi hành tỏi cho thơm rồi đổ nước ướp thịt bò vào. Cho thêm chút nước, dầu hào, tương ớt, xì dầu, tiêu, đường khuấy đều lên đến khi sôi hãy đổ ra bát. Đợi nước chấm nguội hẳn thì hãy cho chút chanh và mù tạt vào. 

Bước 6: Trải lá cải ra rồi cho miếng thịt bò và nguyên liệu đã xắt sợi vào cuộn. Dùng lá hành đã luộc sơ cột cho cải không bị bung ra. Đặt tất cả vào đĩa, nếu có khách đến chơi bạn có thể trang trí thêm bông hoa đẹp mắt hơn. Trường hợp bạn muốn ăn đến đâu cuộn đến đó thì có thể dọn tất cả lên bàn, dùng lá cải cuộn với nguyên liệu đã chuẩn bị mỗi thứ một ít là được. 

Mon-thit-bo-quan-rau-cai

Không nhiều dầu mỡ, tươi xanh, lạ vị, cách làm món thịt bò quấn rau cải chắc chắn kích thích mọi người ăn ngon miệng hơn. Đặc biệt, món ăn này có chứa rất nhiều dinh dưỡng, tốt cho trẻ em và cả người lớn. Do đó, các mẹ đừng quên chế biến món ăn này cho gia đình mình nhé. 


  • Blogger Comments
  • Facebook Comments
Item Reviewed: Món thịt bò quấn rau cải tránh ngán mà cực nhàn Rating: 5 Reviewed By: món ngon nhà làm