Các món ngon làm từ khoai tây chế biến đơn giản với máy bào sợi khoai tây
Các món ngon làm từ khoai tây chế biến đơn giản cho gia đình bạn những bữa ăn ngon miệng. Ngoài cung cấp tinh bột bổ sung năng lượng cho hoạt động của cơ thể mà ăn khoai tây an toàn và giúp trẻ lâu. Chỉ từ khoai tây cùng một số nguyên liệu thông thường, bạn đã có thể chế biến nhiều món ăn nhẹ dễ làm, bổ dưỡng mà không tốn thời gian. Hãy chế biên cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Canh gà hầm khoai tây
Canh gà hầm khoai tây
Nguyên liệu:- Đùi gà (hoặc cánh) 300 gr
- Khoai tây: 300 gr
- Cà rốt: 1 củ
- Rau mùi, hạt tiêu, muối.
Cách làm:
- Rửa đùi gà rồi chặt đôi.
- Sau đó cho xào qua cùng chút muối và thêm 1 bát tô nước đun sôi, sau khi sôi các bạn vặn nhỏ lửa hầm khoảng 15 phút.
- Trong lúc đợi gà, gọt vỏ khoai tây và cà rốt rồi cắt miếng vừa ăn.
- Sau 15 phút gà đã chín, các bạn cho khoai tây và cà rốt vào hầm chung đến khi mềm.
- Nhớ nêm lại muối và rắc rau mùi thái nhỏ trước khi tắt bếp.
- Múc canh ra tô, rắc hạt tiêu và dùng nóng.
Tôm cuộn khoai tây
Tôm cuộn khoai tây
Nguyên liệu:- Tôm lớp hoặc tôm sú
- Khoai tây
Cách làm:
Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, thái khoanh mỏng rồi ngâm với nước pha muối cho mềm bớt. Dùng dao cắt vòng quanh miếng khoai tạo thành những sợi dài.
Bước 2: Cắt đến đâu lại ngâm ngay khoai vào nước muối đến đấy (chú ý không ngâm hay xả khoai với nước lạnh) để khoai tiếp tục mềm, sẽ dễ cuốn hơn.
Bước 3: Tôm các bạn bóc bỏ vỏ, chừa lại phần đuôi tôm cho đẹp.
Bước 4: Cuốn các sợi khoai vòng quanh, bao kín lấy phần thân tôm.
Bước 5: Đợi dầu nóng già mới thả tôm đã cuốn khoai vào rán với lửa vừa.
Bước 6: Khi các sợi khoai chín vàng, có độ giòn thì các bạn vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Đảm bảo không chỉ người lớn mà các bé cũng thích mê món tôm cuộn khoai tây này cho mà xem!
Bò hầm khoai tây
Bò hầm khoai tây
Nguyên liệu:- Thịt bò: 1 kg
- Khoai tây: 3 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Cà chua: 3 quả
- Ngũ vị hương, hạt tiêu
- Hành, mùi.
Cách làm:
- Chọn phần thịt bò có lẫn gân sẽ ngon hơn. Các bạn rửa thịt sạch rồi thái nhỏ cỡ quân cờ, ướp với hạt tiêu, hạt nêm và 1/2 gói ngũ vị hương. Rồi xào săn và chế nước, hầm bằng nồi áp suất sao cho thịt nhừ vừa tới.
- Khoai tây nạo vỏ, bổ miếng vừa ăn. Cà chua bổ làm tư, cà rốt tỉa hoa xắt khúc.
- Chưng cà chua với chút dầu ăn để tạo màu.
- Cho khoai tây, cà rốt vào xào ngấm mắm ngấm muối.
- Múc thịt bò vào nồi khoai tây rồi ninh đến khi khoai và cà rốt chín bở cũng là lúc thịt bò chín nhừ.
- Rắc hành, mùi thái nhỏ vào nồi rồi tắt bếp.
Canh sườn khoai tây
Canh sườn khoai tây
Nguyên liệu: - Sườn lợn
- Khoai tây
- Cà rốt
- Hành hoa, rau mùi, hạt tiêu, gia vị, hạt nêm
Cách làm:
- Sườn chặt miếng vừa ăn, chần qua nước sôi, rửa sạch bọt bẩn, để ráo nước.
- Khoai tây gọt bỏ vỏ, bổ miếng vừa ăn, ngâm vào bát nước muối loãng cho khỏi thâm.
- Sườn đem ướp với một ít hạt nêm, gia vị, hạt tiêu để qua một bên cho sườn thấm gia vị.
- Xào qua sườn rồi cho khoai tây vào, nêm thêm chút gia vị, đảo đều cho khoai và sườn thấm gia vị trong khoảng 1-2 phút.
- Cho lượng nước đủ ăn vào nồi. Thả vào nồi phần rễ của cây mùi và gốc trắng cây hành (gốc mùi và gốc hành sẽ làm cho món canh được thơm hơn).
- Đun cho đến khi khoai và sườn đều chín mềm thì thả cà rốt vào. Đun sôi trong khoảng 5 phút nữa, vớt bỏ phần rễ cây mùi.
- Nêm thêm hạt nêm cho vừa miệng, thả thêm hành và rau mùi thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
Khoai tây chiên
Khoai tây chiên
Nguyên liệu:- Khoai tây: 500g (nên chọn những củ tươi đều nhau, tuyệt đối không lấy củ mọc mầm)
- Bơ: 1 hộp (400g)
- Dầu ăn: 400ml
- Giấy thấm dầu
- Gia vị: Đường + muối + tương ớt + sốt mayonnaise.
Cách làm:
Bước 1: Khoai tây gọt sạch vỏ, cắt từng miếng dài và dày vừa ăn.(để hấp dẫn và đẹp mắt bạn có thể tỉa theo hình dạng yêu thích). Khi cắt nên chuẩn bị một thau nước cho khoai tây vừa cắt vào để khoai không bị thâm.
SẢN PHẨM THAM KHẢO: máy bào sợi khoai tây
Bước 2: Sau đó vớt ra rổ để ráo nước, cho vào nồi luộc (nên cho thêm một chút muối và đường vào nồi luộc khoai để chiên dễ hơn và giòn lâu hơn)
Bước 3: Khi khoai tây chín tới vớt ra ngâm trong nước lạnh khoảng 3-5 phút, rồi vớt ra để ráo nước. (không nên luộc khoai chín quá khi chiên dễ bị nát)
Bước 4: Cho dầu vào chảo đặt lên bếp đun nhỏ lửa, khi dầu sôi đổ khoai tây vào chiên nên đổ ngập dầu để nhanh chín và khoai giòn các bạn nhé.
Bước 5: Khi khoai chín vàng đều vớt ra để trong rổ đã có sẵn giấy thấm dầu.
Bước 6:Ướp vị khoai tây, tùy theo khẩu vị của từng người các bạn có thể ăn kèm với tương ớt hoặc mayonnaise, bơ.
Yêu cầu món khoai tây chiên giòn:
Khoai tây chiên vàng đều, có độ giòn ngon.
Có vị bùi, thơm của bơ,nước sốt và không ngấy dầu mỡ.
Chúc các bạn thành công!
Thông tin chi tiết:Công ty Cổ Phần Đầu Tư Tuấn Tú - Website: http://maynhabep.com
Hotline: 02422.050505 – 0948.912.688
Số 60, tổ dân phố số 1, P.Cổ Nhuế 2, Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội
================================================
Đăng ký kênh: http://goo.gl/sPuUyO
Để kết nối với facebook: https://www.facebook.com/maynhabep/