728x90 AdSpace

Latest News
Thứ Sáu, 15 tháng 3, 2019

Công thức chế biến hải sản đúng cách cùng nấu ăn ngon máy nhà bếp 3A

Công thức chế biến hải sản đúng cách cùng nấu ăn ngon máy nhà bếp 3A

Ăn hải sản thực sự rất tốt cho cơ thể, vì nó giàu vitamin và khoáng chất tự nhiên. Nếu bạn là tín đồ ăn uống, không thể bỏ qua những món ăn hải sản tươi ngon. Các món hải sản hải sản rất tốt cho sức khỏe và là món ăn rất hấp dãn, nhưng chế biến hải sản sao cho ngon và giữ được chất dinh dưỡng thì không phải ai cũng làm được. Cùng nấu ăn ngon tham khảo công thức chế biến hải sản đúng cách nhé!
Công thức chế biến hải sản đúng cách với món MỰC ỐNG NƯỚNG MUỐI ỚT
công thức chế biến hải sản đúng cách

Chuẩn bị nguyên liệu:
700gram – 1kg mực tươi
Hành lá, chanh, lá chanh, ớt hiểm, ớt sừng không cay
Dầu ăn
Dầu điều, dầu hào
Hành tím, sả băm, tỏi băm
Các loại gia vị thông dụng: nước mắm, hạt nêm, muối
Các bước thực hiện mực nướng muối ớt
Bước 1: Làm sạch mực
Đầu tiên, bạn dùng 1 tay giữ chặt thân mực rồi dùng tay còn lại rút đầu và râu mực ra khỏi thân. Trên phần râu mực vừa rút ra, bạn nhẹ nhàng bóc túi mực ra và tuyệt đối không được làm vỡ túi mực này (bởi lẽ nếu túi mực bị vỡ, bạn sẽ phải rửa rất cực vì tanh và bị bẩn).
Tiếp theo, bạn dùng dao cắt bỏ mắt mực và loại bỏ luôn phần răng mực (nằm ở giữa phần cứng tụm lại hình tròn).
Đối với phần thân mực, bạn rút bỏ tiếp hết tất cả mai mực còn sót lại ở bên trong ruột của thân mực ra và rửa thật sạch. Để làm sạch được mùi tanh của mực, bạn nên chà mực với muối hột và gừng tươi, sau đó xả lại thật sạch với nước sạch.
Lưu ý: Một số loại mực ngon sẽ có phần màu tím mỏng bên trên thân mực, phần này bạn không cần phải cạo sạch đi nhé!
Bước 2: Làm xốt muối ớt để ướp
Chuẩn bị 1 tô lớn và cho vào đó: 1 muỗng hành tím + 1 muỗng canh tỏi băm + ½ muỗng canh sả băm + 3 gốc hành lá + ½ muỗng canh ngò rí băm nhỏ + 3 lá chanh + 10 trái ớt hiểm đỏ (để nguyên trái) + 2 trái ớt sừng không cay (thái lát).
Nêm vào hỗn hợp trên ½ muỗng canh hạt nêm + ½ muỗng canh bột ngọt + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê muối + 2 muỗng cà phê dầu hào + 2 muỗng canh dầu điều + 3 muỗng canh dầu ăn.
Sau đó, bạn trộn thật đều nguyên liệu lên và cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.

Tham khảomáy băm tỏi xay sả ớt3A



Bước 3: Cách ướp mực nướng muối ớt
Sau khi mực đã rửa sạch và để ráo nước, bạn khứa thân mực thành từng khứa, sau đó dùng tay bôi đều xốt ướp lên thân mực. Bạn ướp như thế trong ít nhất 40 phút.
Bước 4: Hướng dẫn nướng mực ướp muối ớt
Nếu bạn nướng mực bằng lò nướng: Bạn đặt mực đã ướp và lò nướng và nướng ở nhiệt độ là 180 độ C trong vòng 10 phút.
Nếu bạn nướng bằng than: Đặt mực lên vỉ và nướng trên than hồng cho đến khi mực chín.
Quả thực nếu bạn không có nhiều thời gian và sợ lỉnh kỉnh thì nướng bằng lò sẽ rất tiện lợi. Tuy nhiên, khi nướng bằng bếp than bạn sẽ cảm nhận thấy mực có độ dai, giòn và thơm hơn, mang đến cảm giác ngon hơn đấy.
Công thức chế biến hải sản đúng cách với món MỰC HẤP GỪNG
công thức chế biến hải sản đúng cách

Nguyên liệu:
- Mực: 500g
- Gừng: 100g; hành tím: 50g; hành lá: 20g; ớt sừng: 2 trái.
- Rượu trắng: 60ml
- Gia vị: nước mắm, đường
- Tỏi, chanh 1 trái
Thực hiện:
Bước 1: Mực làm sạch, rửa sạch với nước pha rượu trắng rồi để ráo. Hành lá cắt khúc 5cm, gừng gọt vỏ rửa sạch thái chỉ. 1 trái ớt cắt lát mỏng.
Bước 2: Ướp mực với 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm trong 20 phút để mực ngấm.
Bước 3: Khi mực đã ngấm gia vị, trộn chung mực với gừng, ớt đã thái trước đó, xếp mực vào 1 cái đĩa có lòng sâu 1 chút rồi cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút tới khi mực chín tới là được. Không nên hấp quá lâu sẽ mất đi độ giòn của mực.
Bước 4: Pha nước chấm: Cho chút gừng, tỏi và 2 thìa đường vào cối giã nhuyễn. Sau đó đổ hỗn hợp ra bát, trộn thêm 5 thì nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh, khuấy đều lên và cho ớt vào là bạn đã có 1 bát nước mắm gừng thơm ngon rồi đấy.
Công thức chế biến hải sản đúng cách với món MỰC ỐNG NHỒI THỊT
công thức chế biến hải sản đúng cách

Nguyên liệu 
– 1 cân mực ống loại to
– 2 lạng thịt lợn xay
– 10 gam miến
– 4 tai nấm mèo (hoặc mộc nhĩ)
– 8 tai nấm hương
– Gừng, hành tím
– Các gia vị: nước mắm, tiêu, mì chính.
 Các bước chế biến món mực nhồi thịt
Bước 1: Mực rửa sạch vứt bỏ túi mực rồi sau đó bạn hãy lấy gừng đập dập cùng với rượu trắng cho vào mực rửa sạch mực để khử đi mùi tanh. Rồi tách riêng phần râu của mực ra băm nhỏ.
Bước 2: Nấm mèo, nấm hương bạn hãy cho vào nước ấm để ngâm cho nở rồi rửa sạch, cắt bỏ chân và băm nhỏ.
Bước 3: Miến cho vào nước ấm ngâm mềm rồi cắt nhỏ.
Bước 4: Sau đó bạn hãy cho thịt lợn xay, râu mực băm nhỏ, mộc nhĩ, hành lá, miến vào trong 1 cái tô rồi cho thêm bột canh, hạt tiêu, nước mắm, mì chính 1 lượng vừa đủ vào trộn thật đều
Bước 5: Khi đã trộn đều hỗn hợp với nhau thì bạn hãy bắt đầu nhồi hỗn hợp vừa trộn vào mực ống rồi dùng tăm ghim chặt lại. Khi nhồi bạn hãy chú ý nhồi lỏng 1 chút để khi đem hấp mực sẽ co lại, nếu bạn nhồi chặt quá khi chín mực sẽ co lại thì phần thịt nhồi bên trong sẽ bị trồi ra ngoài làm món ăn mất đi vẻ đẹp hấp dẫn.
Bước 6: Khi đã nhồi xong bạn hãy xếp mực vào nồi đem hấp cách thủy khoảng 15 – 20 phút để mực chín. Khi đã hấp xong thì bạn hãy cho mực ra đĩa rồi cắt thành những khoanh nhỏ vừa ăn rồi bày ra đĩa sao cho đẹp mắt. Các bạn có thể dùng dưa chuột, cà chua trang trí xung quanh đĩa mực nhồi thịt để cho món ăn trở nên hấp dẫn và thơm ngon hơn.
Bước 7: Các bạn hãy chú ý phần nước khi hấp mực tiết ra rất ngọt nên các bạn đừng bỏ đi mà hãy cho thêm tương vào để dùng làm nước chấm mực nhé.
Công thức chế biến hải sản đúng cách với món MỰC XÀO CHUA NGỌT 
công thức chế biến hải sản đúng cách

Nguyên liệu
1 con mực ống (khoảng 300 gram)
1 trái ớt chuông xanh (khoảng 100 gram)
1 trái ớt chuông đỏ (khoảng 100 gram)
1 trái dưa leo (khoảng 100 gram)
1/4 trái thơm (dứa)
1 củ hành tây nhỏ (khoảng 20 gram)
1 củ tỏi, 1 muỗng canh dấm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng cà phê nước tương, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay.
Cách làm mực xào chua ngọt cực chuẩn
Nên chọn mực ống màu hồng tươi, còn nguyên ống mực. Đầu mực còn dính liền với thân là mực còn tươi, ăn sẽ chắc và ngọt thịt hơn
Làm sạch, khử mùi với rượu trắng. Xắt mực thành những khoanh vừa ăn. Trụng sơ với nước sôi.
Rửa sạch ớt chuông xanh, đỏ, bỏ hạt xắt miếng vừa ăn.
Rửa sạch dưa leo, gọt vỏ, xắt miếng vừa ăn.
Bỏ lõi thơm, xắt miếng hơi dày.
Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi. Lần lượt cho ớt chuông, dưa leo, thơm vào chảo, đảo đều.
Khi hỗn hợp rau củ chín, lần lượt cho 1 muỗng canh dấm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng cà phê nước tương, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay vào, nêm nếm vừa ăn. Cuối cùng, cho mực vào, xào mực với hỗn hợp rau củ đến khi mực vừa chín tới thì tắt bếp.
Lưu ý khi làm món mực xào chua ngọt
Bạn không nên gọt hết vỏ của dưa leo, mà chỉ cần gọt vài đường dọc thân trái. Như vậy, khi xào chín, dưa leo sẽ có độ giòn.
Bạn nên chọn thơm vừa gọt vỏ, không có mùi ê do tiếp xúc lâu với không khí.
Hôm nay mình tạm gới thiệu các công thức chế biến món ngon từ mực nhé!

Tham khảo thêm tại: Nấu ăn ngon


  • Blogger Comments
  • Facebook Comments
Item Reviewed: Công thức chế biến hải sản đúng cách cùng nấu ăn ngon máy nhà bếp 3A Rating: 5 Reviewed By: món ngon nhà làm