Cách làm bánh rán hà nội ngay tại nhà
Bánh rán mặn không phải là món ăn được khá nhiều người yêu thích với lớp vỏ giòn bên ngoài và nhân mặn, mềm bên trong. Trong những ngày mát trời, được nhâm nhi những chiếc bánh rán thơm lừng, nóng hổi thì quả là không còn gì bằng. Hãy cùng học cách làm bánh rán hà nội ngay tại nhà nhé.
Nguyên liệu:
100g thịt nạc vai
3 tai mộc nhĩ
1 lọn miến
1 củ cà rốt
250g gạo nếp
50g gạo tẻ
1 củ khoai tây
20g đường
1 nhúm muối
Cách làm bánh rán hà nội ngay tại nhà
Bước 1: Pha bột
Các bạn cho phần gạo nếp và gạo tẻ vào máy xay bột khô siêu mịn để xay cho thật mịn. Trộn đều gạo trước khi cho vào máy để hai loại bột được hòa quyện với nhau.
Sau khi xay xong, các bạn trộn đều thêm lần nữa, cho một chút muối vào. Tiếp thep, đổ từ từ nước ấm vào và nhồi bột thành một khối dẻo, mịn, cầm không dính tay, không để bột quá khô hay quá nhão.
Khoai tây đem hấp chín, bóc vỏ và nghiền cho thật nhuyễn, lấy khoảng 50g và cho vào bột trộn cho thật đều. Sau đó để bột nghỉ khoảng 1 giờ.
Bước 2: Làm nhân bánh
Trong thời gian để bột nghỉ, các bạn tiến hành làm nhân bánh như sau:
- Sơ chế nguyên liệu: Cà rốt đem gọt vỏ, thái mỏng và băm nhỏ, thịt nạc rửa sạch, để ráo và băm nhỏ. Mộc và mộc nhĩ đem ngâm nước cho nở, rửa sạch và cắt nhỏ.
- Nêm gia vị: Cho tất cả các nguyên liệu vào một chiếc tô, sau đó thêm một chút tiêu, cùng các loại gia vị vào, trộn thật đều cho tất cả nguyên liệu ngấm đủ gia vị.
Cuối cùng, các bạn nặn nhân thành những viên tròn để gói bánh.
Bước 3: Gói và chiên bánh
Lấy phần bột đã chuẩn bị chia thành nhiều phần bằng nhau, vo tròn những viên bột, sau đó ấn dẹt ra đủ để bao đủ viên nhân. Cho phần nhân vào giữa và gói lại thật kỹ, không để nhân bị rơi ra ngoài khi đang chiên.
Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào để dầu sôi lên, cho lần lượt từng chiếc bánh vào chiên ngập dầu cho đến khi bánh chín vàng đều. Các bạn cần để lửa vừa phải để bánh chín và không bị cháy nhé. Sau khi bánh chín vàng thì vớt ra và chuẩn bị thưởng thức.
Bước 4: Làm nước chấm
Đối với món bánh mặn, bạn cần chuẩn bị nước chấm chua ngọt: cho một chút đường, chanh, ớt băm và đu đủ vào bán, đổ nước mắm vừa ăn vào.
Vậy là bạn đã có thể sẵn sàng để thưởng thức món bánh mặn giòn tan bên ngoài, lớp nhân nóng hổi, thơm ngon cùng nước chấm chua ngọt cực kỳ cuốn hút. Đây chắc chắn là món ăn hấp dẫn mọi người, hãy cùng trổ tài với cách làm bánh rán hà nội để cả nhà cùng thưởng thức nào. Chúc các bạn thành công.