Tăng sức đề kháng, giữ dáng đẹp da với công dụng và cách bảo quản nước cam vắt
Đang trong mùa hè nắng nóng kéo dài, một ly nước cam cho gia đình là sự lựa chọn số một của chị em nội trợ thông minh. Nước cam tươi có rất nhiều vitamin C tốt cho sức khỏe, Nhưng bảo quản cam như thế nào để phát huy hết giá trị dinh dưỡng , cũng như làm sao để bảo quản nước cam vắt được lâu. Cả nhà cùng tham khảo cách bảo quản nước cam vắt sau đây nhé!Ta cùng tìn hiểu Công dụng của nước cam tươi nhé!
- Nước cam giúp ổn định huyết áp: nhờ các thành phần magiê cao.
- Nước cam giúp cải thiện hệ miễn dịch với hàm lượng vitamin C cao, giúp tăng khả năng miễn dịch, chống lại bệnh cúm, cảm lạnh.
- Nhiều người cho rằng bị sỏi thận không nên uống nước cam, nhưng đó hoàn toàn sai lầm. Uống nước cam thường xuyên giúp ngăn ngừa sự hình thành sỏi thận. Nồng độ các chất khoáng và hóa chất thường gây ra sỏi thận, citrate trong nước cam sẽ làm giảm nồng độ axit trong nước tiểu và ngăn ngừa các rối loạn như vậy.
- Uống nước cam ngăn ngừa ung thư: Vitamin C và thành phần D-limonene trong cam bảo vệ cơ thể chống lại ung thư miệng, ruột kết, ung thư vú và phổi.
- Uống nước cam giúp cải thiện làn da, giảm cân: Các đặc tính chống ôxy hóa của cam giúp da luôn khỏe mạnh, tươi trẻ, giảm thiểu các tác động của lão hóa. Đồng thời, các chất chống ôxy hóa này cũng hỗ trợ việc giảm cân hiệu quả.
- Uống nước cam giúp điều trị thiếu máu: Thiếu sắt gây thiếu tế bào máu trong hemoglobin, dẫn đến bệnh thiếu máu. Hàm lượng vitamin C trong nước cam giúp hấp thụ sắt vào máu, tránh thiếu máu.
- Nước cam giúp ngăn ngừa các rối loạn tim mạch: Chất hersperidin trong loại quả này chống lại tắc nghẽn động mạch, làm giảm nguy cơ đau tim.
- Uống nước cam giúp giảm đau: Flavoinoids trong cam có đặc tính chống viêm, hỗ trợ điều trị viêm khớp, chữa bệnh tê cứng và đau liên quan đến tình trạng này.
Cách bảo quản nước cam vắt
- Khi để ở nhiệt độ môi trường phòng, nước cam dùng ngon trong vòng 1 giờ. Càng để lâu, chất dinh dưỡng trong cam càng mất giá trị, đặc biệt là Vitamin C.
- Bạn có thể bảo quản nước cam trong tủ lạnh bằng cách đựng trong chai thủy tinh có nắp đậy, miệng rộng và màu sậm.
- Chai có nắp đậy giúp tránh lây nhiễm chéo với thực phẩm khác trong tủ lạnh và hạn chế tác dụng oxy hóa trên nước cam vắt. Màu sậm của chai sẽ hạn chế thất thoát các vitamin bị phân hủy bởi ánh sáng. Chai rộng miệng cho bạn dễ dàng vệ sinh, hạn chế sự tồn đọng của vi khuẩn.
Tham khảo Máy vắt ép nước cam tươi 3A
Máy vắt ép nước cam tươi 3A nghiệp giúp có nước cam nguyên chất số lượng lớn cho các bếp ăn công nghiệp, công nhân tại các phân xưởng, xí nghiệp, hội trường, quán nước…. Máy ép cam tươi 3A có năng suất ép lên tới 120kg cam/giờ.Thông tin dịch vụ tư vấn khách hàng:
Công ty CPĐT Tuấn Tú
Hotline Miền Bắc: (024)22.05.05.05 – 0948912688 – 0914567869 – 0916478186
Hotline Miền Nam: 0945796556 – 0984930099
Địa chỉ VPGD: Số 2, Ngõ 2, Đường Liên Mạc, Phường Liên Mạc, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Website: http://maynhabep.com
Facebook: https://www.facebook.com/maynhabep