728x90 AdSpace

Latest News
Thứ Hai, 8 tháng 7, 2019

Bí quyết làm Chả giò thơm ngon

Bí quyết làm Chả giò thơm ngon, giòn rụm cho hội chị em


 Chả giò là món ăn truyền thống  rất được yêu thích tại Việt Nam, đặc biệt là trẻ em. Những chiếc chả giò thơm ngon, giòn rụm luôn hấp dẫn tất cả mọi người. Không những thơm ngon, chả giò còn là một món ăn linh hoạt, được sử dụng ở rất nhiều bữa tiệc, từ sang trọng đến bình dân. Làm chả giò thì không quá khó khăn, thế nhưng làm chả giò như thế nào cho ngon, chiên thế nào cho giòn thì lại phụ thuộc rất nhiều vào bàn tay người làm. Hãy cùng bỏ túi những bí quyết sau đây để làm được món chả giò ngon cho cả nhà nhé.
Bí quyết làm Chả giò thơm ngon
Nguyên liệu:
Để có được món chả giò ngon,  khâu chuẩn bị nguyên liệu là rất quan trọng, các bạn chuẩn bị như sau:
Thịt heo xay: 200g, chọn thịt ba chỉ có cả nạc cả mỡ
Tôm tươi: 400g
Hành tây: 2 củ
Trứng gà: 3 quả
Nấm mèo tươi: 50g
Miến: 50g
Bánh tráng đậu xanh: 1 tệp
Gia vị: đường, muối, tiêu, ... và Giấm
Các gia vị thường dùng: muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn…
Các bạn có thể mua thịt xay sẵn bên ngoài hoặc có thể tự xay thịt bằng máy xay thịt inox. Tự xay thịt tại nhà đảm bảo vệ sinh, và giúp các bạn chọn những miếng thịt như ý để xay, làm món chả giò ngon trọn vẹn hơn.
Bí quyết làm Chả giò thơm ngon

THAM KHẢO: Máy xay thịt inox đa năng

Sơ chế nguyên liệu
Các bạn rửa sạch tôm, bóc vỏ và đầu tôm, rút chỉ đen để không bị tanh, sau đó đem băm nhỏ.
Trộn tôm đã băm nhỏ với thịt heo đã xay nhuyễn, ướp thêm muối, mì chính, hạt tiêu. Trộn đến khi gia vị được thấm đều vào nguyên liệu, đợi khoảng 30 phút. Các bạn chú ý, nên ướp vừa phải, nếu nhạt có thể chấm nước mắm, không nên ướp mặn sẽ khó ăn.
Nấm mèo ngâm với nước ấm cho nở ra, cắt gốc làm sạch rồi thái nhỏ. Miến ngâm nước cho hơi mềm rồi cắt khúc nhỏ. Hành tây và cà rốt cắt sợi nhỏ.
Bí quyết làm Chả giò thơm ngon
Cho tất cả nguyên liệu đã sơ chế vào hỗn hợp tôm thịt rồi trộn đều. Cho vào một quả trứng gà tươi, trộn tất cả cho nguyên liệu đều và quyện vào nhau. Vậy là xong công đoạn chuẩn bị nhân chả giò.
Gói chả giò
Các bạn chuẩn bị một tô nước nhỏ, bí quyết để bánh tráng không bị ngấm quá dầu khi chiên đó là bạn cho 1 – 2 muỗng giấm vào nước nhúng bánh. Không nên nhúng bánh quá ướt, sẽ làm chả giò hút nhiều mỡ hơn.
Nhúng bánh mềm, trải ra mặt phẳng, cho nhân chả giò và và cuộn thành những chiếc chả giò đều và kín, k để nhân bị lộ ra ngoài. Các bạn chú ý không nên gói chặt tay, siết mạnh khi chiên chả giòn sẽ không giòn bên trong được.
Bí quyết làm Chả giò thơm ngon
Để chả giò giòn trong thời gian lâu hơn, các bạn nên để chả giò vào tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng cho ráo rồi mới chiên.
Chiên chả giò
Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào chảo đủ để ngập chả giò. Đợi dầu già, lần lượt cho chả giò vào, để lửa vừa phải, chú ý lật để chả giò được vàng mà không bị cháy. Các bạn không được vội vàng mà chiên lửa lớn, sẽ làm chả giò cháy bên ngoài mà bên trong lại còn chưa chín.
Đối với các bạn ăn dần dần, thì nên chiên chả giò trong lửa nhỏ cho chín nhân trước, vớt ra để ráo. Khi nào ăn thì chiên lại lần hai cho vỏ vàng giòn.
Sau khi chả giò chín vàng hấp dẫn, các bạn gắp ra và để lên giấy thấm dầu cho ráo và thưởng thức thôi.
Vậy là bài viết vừa chia sẻ những bí quyết để có được món chả giò thơm ngon, giòn rụm rồi. Đây là những bí quyết nho nhỏ, nhưng nhiều lúc các bạn bỏ qua vì chưa biết, làm món chả giò không được hoàn hảo. Giờ thì các bạn đã nắm trong tay tất cả bí quyết rồi, bắt tay vào làm ngay món ăn này cho cả nhà thôi nào, chúc các bạn thực hiện thành công nhé.

Thông tin dịch vụ tư vấn khách hàng:
Công ty CPĐT Tuấn Tú

Hotline Miền Bắc: (024)22.05.05.05 – 0948912688 – 0914567869 – 0916478186

Hotline Miền Nam: 0945796556 – 0984930099

Email: maynhabep.info@gmail.com

Địa chỉ VPGD: Số 2, Ngõ 2, Đường Liên Mạc, Phường Liên Mạc, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Website: http://maynhabep.com

Facebook: https://www.facebook.com/maynhabep/

  • Blogger Comments
  • Facebook Comments
Item Reviewed: Bí quyết làm Chả giò thơm ngon Rating: 5 Reviewed By: món ngon nhà làm