728x90 AdSpace

Latest News
Thứ Năm, 14 tháng 5, 2020

Cách làm bánh trôi thơm ngon, nhiều màu bằng máy xay bột ướt

Cách làm bánh trôi thơm ngon, nhiều màu bằng máy xay bột ướt


Bánh trôi nước là một trong những món ăn vặt được nhiều người ưa thích bởi hương vị thơm ngon, mềm mại và đẹp mắt. Thông thường, mọi người đều mua các loại bột về tạo hình và luộc, thế nhưng lại khá băn khoăn về các loại bột, đặc biệt là bột nhiều màu. Để đảm bảo vệ sinh an toàn cho món bánh trôi thơm ngon, hãy cùng học cách làm bánh trôi thơm ngon ngay tại nhà bằng máy xay bột ướt trong bài viết này nhé.
cach-lam-banh-troi-ngu-sac
Nguyên liệu:
Để có được món bánh trôi nước ngon, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau
1.   600 g gạo nếp ngon
2.   100 g gạo tẻ thơm (gạo dẻo)
3.   Bột màu rau củ, lá dứa, đường, vừng
Cách làm bánh trôi nước bằng máy xay bột ướt
Bước 1: Ngâm gạo
Trộn  nếp và gạo tẻ vào với nhau cho đều và đem đi ngâm cùng một chút muối, ngâm qua đêm để gạo được nở đúng như yêu cầu. Thời gian ngâm khoảng 10 – 12 tiếng cho đến khi có thể dùng ngón tay bóp hạt gạo nếp có thể vỡ ra là đạt/
Bước 2: Xay gạo
Sử dụng máy xay bột ướt để xay nhuyễn hỗn hợp gạo đã ngâm mềm cùng với nước. Nếu sử dụng máy xay sinh tố thì các bạn phải xay lại nhiều lần để bột mịn nhé.
Sau khi xay xong, cho hỗn hợp bột gạo vào một chiếc khăn hoặc túi vải, và treo bột lên trong 1 tiếng rưỡi đến 2 giờ cho bột ráo nước, bột còn lại đạt độ nhão là được.
Bước 3: Chuẩn bị màu cho bánh
Để làm bánh có nhiều màu sắc, các bạn có thể tự ép các loại nước củ quả để sử dụng. Có 2 cách làm màu từ củ quả:
cach-lam-banh-troi-ngu-sac
-         Dùng hoa quả tươi: ép lấy nước trực tiếp.
-         Dùng hoa quả tươi, cắt lát và sấy hoặc phơi khô, sau đó dùng máy xay nhỏ mịn, khi nào dùng thì pha với nước ấm.
Cách dùng hoa quả tươi thì sử dụng ngay, còn dùng bột khô thì có thể sử dụng lâu dài. Sau khi có được nước màu đẹp, các bạn cho bột vào và nhồi cho bột đều màu. Tiếp theo, treo bột lên để bột ráo bớt nước, không để bột bị nhão. Nếu không nấu ngay thì các bạn có thể bọc túi và cất vào tủ lạnh.
Bước 3: Luộc bánh
Nặn bột thành những viên nhỏ nhắn, sao cho vừa ăn và chuẩn bị luộc.
Đun sôi một nồi nước, cho bánh vào luộc, khi nào bánh nổi lên mặt nước nghĩa là bánh đã chín, các bạn vớt ra đĩa sạch. Rắc thêm một chút hạt mè lên trên, vậy là đã hoàn thành món bánh thơm ngon rồi.
cach-lam-banh-troi-ngu-sac
Với cách làm này, bánh vừa thơm, mềm, lại nhiều màu sắc bắt mắt, nhà nào có trẻ nhỏ là cực kỳ thích. Với một chiếc máy xay bột ướt như vậy, các chị em còn có thể làm rất nhiều món bánh thơm ngon ngay tại nhà cực đơn giản. Chúc các bạn thành công và có nhiều món ăn ngon cho cả gia đình nhé.
Thông tin dịch vụ tư vấn khách hàng:
Công ty CPĐT Tuấn Tú

Hotline Miền Bắc: (024)22.05.05.05 – 0948912688 – 0914567869 – 0916478186

Hotline Miền Nam: 0945796556 – 0984930099

Địa chỉ VPGD: Số 2, Ngõ 2, Đường Liên Mạc, Phường Liên Mạc, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Websitemaynhabep.com

  • Blogger Comments
  • Facebook Comments
Item Reviewed: Cách làm bánh trôi thơm ngon, nhiều màu bằng máy xay bột ướt Rating: 5 Reviewed By: món ngon nhà làm