728x90 AdSpace

Latest News
Thứ Năm, 23 tháng 4, 2020

Học làm bánh đậu nành cực ngon ngay tại nhà bằng Máy xay bột đậu

Học làm bánh đậu nành cực ngon ngay tại nhà bằng Máy xay bột đậu

Đậu nành là một loại ngũ cốc chứa nhiều chất dinh dưỡng, đem lại lợi ích cho cơ thể. Đậu nành được sử dụng phổ biến với khả năng chế biến nhiều món ăn, thức uống khác nhau. Nếu bạn đã quá quen với sữa đậu nành, đậu phụ, tàu hũ, … thì hãy học làm ngay bánh đậu nành cực ngon ngay tại nhà bằng máy xay bột đậu trong bài viết này nhé.
Lam-banh-dau-nanh-tai-nha
Nguyên liệu để làm bánh đậu nành:
160gr đậu nành
65ml dầu bắp
1 quả trứng gà
30gr đậu đỏ
5gr mè đen
15gr đường bột
Các dụng cụ: Máy xay bột đậu, lò nướng, khay nướng
Cách làm bánh đậu nành bằng Máy xay bột đậu:
Bước1: Xay bột làm bánh
Để bánh được mềm mịn và ngon nhất, các bạn phải chọn đậu nành sạch, không bị lép, hạt to tròn.
Để xay bột, đầu tiên cần khởi động máy xay bột đậu, cho đậu nành vào để xay nhỏ mịn, bột sau khi xay một lần đã đạt độ mịn tiêu chuẩn, không cần xay lại nhiều lần, đây là ưu điểm của việc sử dụng máy xay bột đậu chuyên dụng đấy nhé.
Bước 2: Pha bột
Chúng ta sẽ pha bột thành 2 phần.
Phần 1: Cho khoảng 90gr bột đậu nành đã xay mịn vào tô, thêm 30gr dầu ngô và 15gr đường, trộn đều, sau đó cho một chút nước vào để trộn đều bột thành một khối bột dẻo mịn.
Lam-banh-dau-nanh-tai-nha
Phần bột thứ 2: Cho 70gr bột còn lại vào tô, thêm 35gr dầu ngô để nhào trộn thành một khối bột đồng nhất.
Bước 3: Gói bánh
Cả 2 phần bột được sử dụng để làm vỏ bánh. Đầu tiên, cần đặt phần bột số 1 xuống dưới, sau đó để phần bột thứ 2 lên trên, bọc thành khối sau đó cán dẹt ra. Cán cho bột thành dạng hình chữ nhật dài.
Lam-banh-dau-nanh-tai-nha
Cho phần mứt đậu đỏ vào giữa, gói kín bột lại thành một thanh dài. Sau đó, dùng dao để cắt thành bột thành từng chiếc bánh vừa ăn.
Bước 3: Nướng bánh
Lót một lớp giấy nến vào khay nướng bánh, sau đó đặt bánh vào khay, Dùng cọ để quét một lớp lòng đỏ trứng lên bên trên và rắc chút vừng hoặc lạc lên trên.
Cho khay bánh vào lò nướng, cài đặt nhiệt độ ở 190 độ, nướng trong khoảng 20 phút là bánh chín, hoặc tuỳ vào kích thước bánh mà có thể điều chỉnh thời gian nướng sao cho phù hợp.
Sau khi bánh chín, các bạn đã có được một mẻ bánh đậu nành thơm ngon, bánh giàu dinh dưỡng mà lại không hề gây béo. Bánh có vị ngọt thanh, không gắt, khi ăn rất vừa miệng. Ngoài ra, với một chiếc máy xay bột đậu nhỏ gọn, các bạn có thể tự làm món bánh bột nành này trong thời gian ngắn, rất phù hợp với những bạn bận rộn. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào thử ngay thôi nào. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé. 

Thông tin dịch vụ tư vấn khách hàng:

Công ty CPĐT Tuấn Tú

Hotline Miền Bắc: (024)22.05.05.05 – 0948912688 – 0914567869 – 0916478186

Hotline Miền Nam: 0945796556 – 0984930099

Email: maynhabep.info@gmail.com

Địa chỉ VPGD: Số 2, Ngõ 2, Đường Liên Mạc, Phường Liên Mạc, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Website: http://maynhabep.com

Facebook: https://www.facebook.com/maynhabep/


  • Blogger Comments
  • Facebook Comments
Item Reviewed: Học làm bánh đậu nành cực ngon ngay tại nhà bằng Máy xay bột đậu Rating: 5 Reviewed By: món ngon nhà làm