728x90 AdSpace

Latest News
Thứ Bảy, 4 tháng 4, 2020

Cách làm bánh cam thơm ngon bằng máy xay bột mịn gia đình

Cách làm bánh cam thơm ngon bằng máy xay bột mịn gia đình


Bánh cam là một trong những món quà vặt được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon cùng lớp vỏ giòn cực kỳ hấp dẫn. Vậy tại sao bạn không tự tay làm những chiếc bánh cam thơm ngon ngay tại nhà nào, hãy cùng học cách làm bánh cam bằng máy xay bột mịn gia đình trong bà viết này nhé.
Cách làm bánh cam thơm ngon bằng máy xay bột mịn gia đình
1.      Nguyên liệu:
Để làm món bánh cam, các bạn cần chuẩn bị 2 phần nguyên liệu là nhân và vỏ bánh.
Phần nhân bánh:
150 g đỗ xanh bỏ vỏ
50 g dừa nạo
Ít đường (tùy khẩu vị)
Một chút muối
50 g vừng hạt lăn bánh
5 ml nước hoa bưởi hoặc vani
Phần vỏ bánh:
250g gạo nếp
10g gạo tẻ
150 ml nước nóng
80 g đường
2 củ khoai lang 70-80g
10 ml dầu ăn
Một chút muối.
2.      Cách làm bánh cam bằng máy xay bột mịn gia đình
Bước 1: Xay bột làm bánh
Hiện nay, các loại bột được bán tại nhiều nơi, tuy nhiên nếu bạn là người yêu thích các món bánh thì nên trang bị một chiếc máy xay bột mịn gia đình để sử dụng tiện lợi nhất nhé.
Các bạn cho phần gạo nếp và gạo tẻ vào máy để xay thật nhỏ mịn. Tùy vào loại máy mà quá trình xay sẽ có phần khác nhau. Đối với các loại máy chuyên dụng thì chỉ cần 1 lần xay là đã có ngay lượng bột mịn như yêu cầu.
Bước 2: Làm vỏ bánh
Cho khoai tây, hoặc khoai lang luộc chín đem bóc vỏ và nghiền nhuyễn.
Đường và muối cho vào nước nóng, khuấy cho tan đều. Sau đó, cho bột gạo tẻ và bột gạo nếp vào để trộn, sau khi trộn đều thì cho khoai lang nghiền vào và trộn mạnh để các nguyên liệu được đều nhau. Sau đps cho bột nghỉ khoảng 1 – 2 tiếng.
Bước 3: Làm nhân bánh
Đầu tiên, đem đậu xanh đi ngâm vài giờ để đậu nở, sau đó mang đi hấp chín hoặc dùng muôi nghiền nhuyễn khi đậu còn đang nóng.
Tiếp theo, cho vào chảo vài muỗng nước và đường, tỷ lệ tùy theo khẩu vị, sau đó nấu chảy hết đường thì cho một chút muối và đậu xanh vào. Tùy vào khẩu vị mà các bạn có thể thêm dừa nạo vào để xào cho đến khi các nguyên liệu ráo. Tắt bếp, cho vào một chút vani là xong.
Cách làm bánh cam thơm ngon bằng máy xay bột mịn gia đình
Bước 4: Gói bánh và chiên bánh
Các bạn chia bột thành nhiều phần bằng nhau, viên tròn và ấn dẹt, cho nhân vào giữa và gói lại thật cẩn thận. Sau đó viên cho thật tròn và lăn qua một lớp hạt mè/
Chuẩn bị một chảo dầu sôi, thả bánh vào để tắt bếp, trở bánh để bánh được chín vàng và không bị cháy. Chiên đến khi bánh có màu cam là được.
Cách làm bánh cam thơm ngon bằng máy xay bột mịn gia đình
Vậy là với một chiếc máy xay bột mịn gia đình, bạn đã có thể tự làm nhiều món bánh thơm ngon cho cả gia đình. Bánh cam giòn tan, thơm ngon, và ngọt ngào từ bên trong, chắc chắn sẽ là món ăn yêu thích của cả gia đình ạ. Chúc các bạn thành công nhé.

Thông tin dịch vụ tư vấn khách hàng:

Công ty CPĐT Tuấn Tú

Hotline Miền Bắc: (024)22.05.05.05 – 0948912688 – 0914567869 – 0916478186

Hotline Miền Nam: 0945796556 – 0984930099

Email: maynhabep.info@gmail.com

Địa chỉ VPGD: Số 2, Ngõ 2, Đường Liên Mạc, Phường Liên Mạc, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Website: http://maynhabep.com

Facebook: https://www.facebook.com/maynhabep/

  • Blogger Comments
  • Facebook Comments
Item Reviewed: Cách làm bánh cam thơm ngon bằng máy xay bột mịn gia đình Rating: 5 Reviewed By: món ngon nhà làm