728x90 AdSpace

Latest News
Thứ Sáu, 24 tháng 4, 2020

Cách xay nghệ tươi cực mịn và đảm bảo vệ sinh ngay tại nhà



Cách xay nghệ tươi cực mịn và đảm bảo vệ sinh ngay tại nhà



Tinh bột nghệ là một trong những “thần dược” làm đẹp của chị em hiện nay, không những thế, sử dụng tinh bột nghệ cũng là một cách chữa bệnh hiệu quả. Trước nhu cầu về tinh bột nghệ ngày càng gia tăng, nhiều cơ sở không chất lượng đã mọc lên, khiến người tiêu dùng lo lắng. Vậy giải pháp tối ưu là gì? Đó là bạn có thể tự làm bột nghệ bằng cách xay nghệ tươi tại nhà với các thiết bị hỗ trợ. Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.



Nguyên liệu:
  • Củ nghệ tươi
  • Máy xay nghệ tươi inox
  • Nguồn nước sạch
  • Các dụng cụ chứa nghệ và bột nghệ tươi
  • Số lượng nguyên liệu, tùy vào mức độ sử dụng mà các bạn có thể điều chỉnh sao cho phù hợp.
Cách xay nghệ tươi cực mịn tại nhà như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Củ nghệ các bạn nên lựa chọn củ lớn, không bị hư hại, đem đi rửa sạch. Sau đó, các bạn nên cạo vỏ bên ngoài, bẻ riêng từng nhánh để dễ dàng làm sạch của nghệ, như vậy khi sử dụng sẽ hiệu quả hơn.

Bước 2: Xay nghệ tươi

Đầu tiên, kết nối nguồn điện cho máy xay nghệ, sau đó bật aptomat để máy chạy không tải khoảng 10 – 15 giây. Sau khi máy chạy ổn định thì mới thực hiện các bước tiếp theo.

Mở van nước cho vào cửa nạp của máy, các bạn điều chỉnh về lượng nước có trong sản phẩm sau khi nghiền. Sau đó, cho nguyên liệu lên máng dẫn và gạt nguyên liệu dần dần vào phễu nạp. Lúc này, các bạn cho nguyên liệu vào vừa phải để máy không bị nghẹt nhé.


Lưu ý: để sẵn dụng cụ đựng sạch ở cửa ra sản phẩm để chứa sản phẩm đầu ra nhé.

Chờ khi nguyên liệu được thoát ra hết, các bạn tắt máy, ngắt nguồn điện và vệ sinh máy.

Bước 3: Làm bột nghệ

Sau khi nghệ tươi được xay thành nước cốt nghệ, các bạn để hỗn hợp khoảng 3 tiếng để lắng lại. Khi đó, tinh bột nghệ sẽ lãng xuống phía dưới, sau 3 tiếng, các bạn tiến hành gạt bỏ phần nước bên trên. Cứ lần lượt thực hiện thao tác này 3 lần để loại bỏ dầu nghệ, chất sơ và nhựa có trong nghệ,

Sau khi hoàn thành, các bạn sẽ có phần tinh bột nghệ đặc, có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 7 – 10 ngày và sử dụng đúng cách để đạt được hiệu quả tốt nhé.

Với cách làm này, bạn có được nguồn bột nghệ tươi dùng cực kỳ tốt, hấp thụ được tất cả những dưỡng chất tốt nhất trong nghệ. Chúc các bạn thực hiện thành công và có được loại “thần dược” làm đẹp hiệu quả, giữ được một vẻ ngoài thật xinh đẹp và rạng rỡ nhé.


Thông tin dịch vụ tư vấn khách hàng:

Công ty CPĐT Tuấn Tú


Hotline Miền Bắc: (024)22.05.05.05 – 0948912688 – 0914567869 – 0916478186

Hotline Miền Nam: 0945796556 – 0984930099

Email: maynhabep.info@gmail.com

Địa chỉ VPGD: Số 2, Ngõ 2, Đường Liên Mạc, Phường Liên Mạc, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.


Website: http://maynhabep.com


Facebook: https://www.facebook.com/maynhabep/

  • Blogger Comments
  • Facebook Comments
Item Reviewed: Cách xay nghệ tươi cực mịn và đảm bảo vệ sinh ngay tại nhà Rating: 5 Reviewed By: món ngon nhà làm