728x90 AdSpace

Latest News
Thứ Ba, 17 tháng 3, 2020

Bí quyết làm bánh gạo ngon đúng chuẩn bằng máy xay bột gạo khô

Bí quyết làm bánh gạo ngon đúng chuẩn bằng máy xay bột gạo khô


Tokbokki hay bánh gạo là món ăn rất quen thuộc với giới trẻ hiện nay, đây là một trong nét đặc trưng trong ẩm thực Hàn Quốc. Bánh gạo được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, mềm dẻo. Vậy bạn đã bao giờ nghĩ mình có thể tự chế biến món ăn thơm ngon đó ngay tại nhà, chỉ với một chiếc máy xay bột gạo khô. Điều này là hoàn toàn có thể đấy, hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.
Bi-quyet-lam-banh-gao-ngon
Nguyên liệu làm bánh gạo cho 4 người ăn:
50 gr gạo tẻ.
150 gr gạo nếp.
25 gr bột năng.
5 gr muối.
230 ml nước ấm.
Dầu ăn.
Dụng cụ: Tô, bếp, muỗng, dao,...
Các bước làm bánh gạo ngon bằng máy xay bột gạo khô
Bước 1: Xay bột
Lọc bỏ sạn và trấu trong gạo tẻ và gạo nếp, đảm bảo không có dị vật lẫn trong gạo.
Bi-quyet-lam-banh-gao-ngon
Khởi động máy xay bột gạo khô, cho lần lượt gạo tẻ và gạo nếp vào để xay mịn. Tuỳ vào loại máy mà số lần xay lại sẽ có sự khác nhau, đối với những bạn không có máy xay bột gạo khô chuyên dụng thì có thể sử dụng các loại máy xay sinh tố để xay, tuy nhiên phải xay lại nhiều lần và dễ bị mòn dao. Do đó, trang bị một chiếc máy xay bột gạo khô chuyên dụng để sử dụng trong gia đình sẽ tiện lợi và hiệu quả hơn rất nhiều.
Bước 2: Pha bột
Các bạn cho bột gạo tẻ và gạo nếp vào một chiếc tô lớn, sau đó cho thêm bột năng và một chút muối vào, trộn đều các loại nguyên liệu lên với nhau.
Sau đó, thêm một chút nước ấm và trộn đều, các bạn chú ý không để bột bị vón cục nhé. Sau khi trộn đều thì nhồi bột thành một khối bột mềm và dẻo hơn.
Bước 3: Làm bánh gạo
Chia khối bột vừa nhồi thành 4 phần bằng nhau, sau đó lấy từng phần là để lăn thành sợi dài. Lúc các bạn lăn bột, nên cho một chút dầu ăn lên tay để không bị dính bột nhé. Tiếp theo, cắt sợi bột thành từng khúc ngắn từ 2 – 3 đốt tay tuỳ theo ý thích.
Bi-quyet-lam-banh-gao-ngon
Tiếp theo, bắc một nồi nước sôi, sau đó nhỏ một chút dầu ăn vào nồi, đợi nước sôi mới thả bánh gạo vào. Luộc bánh gạo trong khoảng 5 – 7 phút sau đó tắt bếp, vớt bánh gạo ra tô nước lạnh để bánh nguội hẳn và vớt ra để ráo.
Bi-quyet-lam-banh-gao-ngon
Bước 4: Chế biến theo khẩu vị
Sau khi có được bánh gạo, các bạn có thể chế biến thành các món như bánh gạo cay, hoặc bánh gạo phủ phô mai tuỳ khẩu vị.
Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món bánh gạo đúng chuẩn Hàn Quốc mà không cần ra hàng quán, quá tiện lợi đúng không nào? Trang bị một chiếc máy xay bột khô sẽ giúp bạn chế biến nhiều món ăn hấp dẫn, an toàn ngay tại nhà đấy. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé.

Thông tin dịch vụ tư vấn khách hàng:
Công ty CPĐT Tuấn Tú
Hotline Miền Bắc: (024)22.05.05.05 – 0948912688 – 0914567869 – 0916478186
Hotline Miền Nam: 0945796556 – 0984930099
Email: maynhabep.info@gmail.com
Địa chỉ VPGD: Số 2, Ngõ 2, Đường Liên Mạc, Phường Liên Mạc, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Website: http://maynhabep.com
Facebook: https://www.facebook.com/maynhabep/

  • Blogger Comments
  • Facebook Comments
Item Reviewed: Bí quyết làm bánh gạo ngon đúng chuẩn bằng máy xay bột gạo khô Rating: 5 Reviewed By: món ngon nhà làm