728x90 AdSpace

Latest News
Thứ Năm, 19 tháng 3, 2020

Cách làm bánh cuốn cực ngon tại nhà bằng máy xay bột khô siêu mịn

Cách làm bánh cuốn cực ngon tại nhà bằng máy xay bột khô siêu mịn


Bánh cuốn là món ăn được sử dụng phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm món ăn thơm ngon ngay tại nhà. Vậy thì hãy bỏ túi ngay cách làm bánh cuốn cực ngon tại nhà bằng máy xay bột khô siêu mịn này nhé.
Để thực hiện món bánh cuốn ngon, khâu chuẩn bị nguyên liệu rất quan trọng. Các nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:
Vỏ bánh:
Gạo: 300g
Bột năng: 70g
Nước: 650g
Muối: 1 nhúm nhỏ
Dầu ăn: 1 thìa canh
Nhân bánh:
Thịt nạc vai xay không quá nhuyễn: 200g
 Mộc nhĩ
Nấm hương
 Hành khô
Gia vị
 Tiêu xay
Và đừng quên nồi, các dụng cụ cần để làm bánh và máy xay bột khô siêu mịn.
Cách làm bánh cuốn cực ngon tại nhà.
Cách làm bánh cuốn cực ngon tại nhà
Bước 1: Chuẩn bị bột
Sau khi chuẩn bị gạo, các bạn cho gạo vào máy xay bột khô siêu mịn để xây thành dạng nguyên liệu để làm bánh.
Sau khi có được dạng bột khô với độ mịn như ý, các bạn tiến hành pha nước với tỷ lệ như sau: khoảng 400g bột nên pha cùng 1 lít nước, khuấy thật đều. Tiếp theo, để bột được ngâm trong khoảng 3 – 4 tiếng, canh khoảng 2 tiếng lại chắt nước 1 lần và thay nước mới. 
Cách làm bánh cuốn cực ngon tại nhà
Trong lúc đợi ngâm bột, bạn có thể làm nước chấm, nước chấm ớt tỏi chua ngọt nhẹ nhàng sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu:
Bóc vỏ hành tím và thái thành miếng, cho vào dầu phi cho vàng.
Mộc nhĩ và nấm hương ngâm nước cho nở mềm, cắt cuống và thái nhuyễn.
Phần thịt băm đem ướp cùng với các gia vị: nước mắm, muối, hạt tiêu, với lượng vừa phải, tùy khẩu vị của gia đình và ướp trong vòng 15 phút.
Bước 3: Xào nhân:
Để có được món bánh cuốn ngon, phần nhân cũng rất quan trọng. Đầu tiên, các bạn cho chảo lên bếp, phi hành và cho nguyên liệu vào xào. Đầu tiên, cho thịt vào xào cho săn lại, tiếp theo cho nấm hương, mộc nhĩ vào và xào tiếp trong vòng 30 giây. Xào cho nhân chín, nêm nếm lại cho cần thiết.
Bước 4: Tráng bánh
Đối với những hàng quán, cần chuẩn bị nồi chuyên dụng để hấp bánh. Ở nhà, bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc chảo chống dính vào bắt lên bếp.
Đợi chảo nóng thì cho nửa muỗng bột vào, lắc chảo để bột tráng đều mặt chảo. Tiếp theo. Đậy nắp chảo và đợi thêm 15 – 20 giây cho bánh chín rồi lấy bánh ra.
Bước 5: Hoàn thiện:
Cách làm bánh cuốn cực ngon tại nhà
Các bạn có thể lấy bánh ra bằng cách úp chả xuống mặt phẳng sạch để gói nhân vào, vậy là đã hoàn thành rồi. Giờ thì chỉ cần thưởng thức ngay món ăn này thôi nào. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé.

Thông tin dịch vụ tư vấn khách hàng:
Công ty CPĐT Tuấn Tú

Hotline Miền Bắc: (024)22.05.05.05 – 0948912688 – 0914567869 – 0916478186

Hotline Miền Nam: 0945796556 – 0984930099

Email: maynhabep.info@gmail.com

Địa chỉ VPGD: Số 2, Ngõ 2, Đường Liên Mạc, Phường Liên Mạc, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Website: http://maynhabep.com

Facebook: https://www.facebook.com/maynhabep/
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments
Item Reviewed: Cách làm bánh cuốn cực ngon tại nhà bằng máy xay bột khô siêu mịn Rating: 5 Reviewed By: món ngon nhà làm